4 CÁCH LÀM GIẢM ĐAU DẠ DÀY NHANH CHÓNG

Chào bạn !

    Đau dạ dày là một chứng bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Rất nhiều người đang bị hành hạ bởi các triệu chứng của đau dạ dày, những lúc đau họ không biết làm cách nào để giảm bớt cơn đau. PyLoRa sẽ gửi đến bạn 4 cách làm giảm đau dạ dày đơn giản, giúp bạn nhanh chóng thoát những triệu chứng khó chịu do đau dạ dày gây ra.

 

1. Dùng nước muối pha ấm

 

Rất đơn giản, mỗi lần thấy cơn đau dạ dày ập đến, bạn hãy pha muối hột với nước nóng rồi uống từng ngụm nhỏ, một ngày có thể uống nhiều lần.

 

nuoc muoi

 

Pha nước ấm với muối để súc miệng sẽ giúp giảm vi khuẩn, chống viêm lợi, rửa ngoài da chống viêm. Uống nước muối ấm giúp làm sạch đường ruột, tiêu diệt vi khuẩn ở đường tiêu hóa, giảm đau dạ dày, co thắt gây đau bụng hay trường hợp chức năng dạ dày bị rối loạn.

 

2. Nước chanh

 

Nước chanh có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau bụng kèm theo chứng buồn nôn và ói mửa.

 

nuoc chanh

 

Vắt lấy nước cốt chanh tươi, cho vào cốc nước ấm, có thể cho ít đường, uống sau bữa ăn để làm dịu hẳn cơn đau dạ dày. Một ngày có thể uống 2 đến 3 cốc nước chanh.

 

3. Gừng

 

gung

 

Gừng có vị cay, tính ấm là một rong những vị thuốc tự nhiên chữa bệnh tốt nhất. Nhờ có tính kháng viêm nên gừng sẽ khắc phục tình trạng viêm của hệ tiêu hóa, cũng như làm dịu nhanh chóng các triệu chứng khó chịu do dạ dày gây ra.

 

Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc cho 2- 3 lát gừng cùng trà, uống vào mỗi buổi sáng và tối.

 

4. Làm nóng bụng

 

 

Bạn lấy một nắm muối rang còn nóng, rồi dùng miếng vải, túi vải sạch bọc lại và chườm vào vùng bụng bị đau hoặc đơn giản hơn bạn lấy khăn sạch nhúng nước ấm vắt nhẹ, chườm vào vùng bụng bị đau, khăn hết ấm thì nhúng nước làm ấm tiếp tục chườm.

 

chuom nong

 

Hơi nóng lan tỏa sẽ giúp giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng, ngoài ra còn thúc đẩy máu lưu thông tốt hơn, tiêu hóa thức ăn thuận lợi, dễ dàng hơn.

 

Tuy nhiên các cách giảm đau này chỉ giúp bạn thoát khỏi cơn đau trong tức thì. Về lâu dài bạn nên tìm đến các biện pháp khác để chữa tận gốc bệnh, không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của bạn.

 

Chúc bạn vui khỏe !

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

. 0908.759.007 - 0932.100.411